TRONG PHÒNG CHƠI CỦA BÉ BỊ TỰ KỶ NÊN CÓ NHỮNG GÌ? (Phần 2)

Chào bạn.

Tiếp tục phần 1 Phòng của Bé bị tự kỷ nên có những gì . Hôm nay Đạt tiếp tục chia sẻ đến bạn phần 2.

6. Chốt an toàn:

Chốt an toàn trong phòng trẻ tự kỷ

Chốt an toàn trong phòng trẻ tự kỷ

Đối với các cánh cửa trong phòng, bạn hãy lắp thêm một chốt khóa ở phía trên cao, nằm ngoài tầm với của bé.

Điều này là hết sức cần thiết:

- Đối với các bé bị tự kỷ đang trong giai đoạn làm quen với căn phòng chơi, chúng sẽ rất sợ và luôn đòi ra ngoài. Cái chốt khóa này sẽ ngăn không cho trẻ làm được điều đó. Nhờ vậy, bé buộc phải thích nghi với môi trường mới này và ngày càng tiến bộ hơn.

- Còn đối với các bé đã quen với phòng chơi, chiếc khóa này cũng giúp ngăn không cho một người ở bên ngoài vô tình vào trong phòng khi bạn và bé đang tương tác. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tập trung 100% sức lực của mình trong việc dạy và chơi cùng con.

7. Các dụng cụ thể lực:

Xích đu trong phòng trẻ tự kỷ

Xích đu trong phòng trẻ tự kỷ

WP_000613

Bộ dụng cụ thể lực hỗn hợp

WP_000616

Thảm nhún trong phòng trẻ tự kỷ

Những lúc được hoạt động thể lực, như chơi xích đu, nhảy nhót, đu xà…là những lúc mà trẻ cảm thấy thoải mái và tập trung nhất. Đó là kết luận đã được những nhà khoa học đưa ra.

Các Bé bị tự kỷ luôn chịu nhiều áp lực và căng thẳng thần kinh, ngay cả khi chúng đã được cách ly khỏi môi trường ồn ào bên ngoài. Chính vì vậy, những dụng cụ trên đây giúp bé có thể vận động thể chất một cách thoải mái nhất ngay tại phòng chơi. Chúng giúp cho bé, không chỉ tập trung và vui vẻ hơn, mà còn là những bài tập thể dục rất tốt cho các bé.

Nếu biết cách tận dụng, bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều trò chơi thú vị cho cả 2 từ những dụng cụ như thế này!

8. Bóng trị liệu:

Bóng trị liệu trong phòng trẻ tự kỷ

Bóng trị liệu trong phòng trẻ tự kỷ

Lại là một món đồ chơi rất thú vị nữa được hầu hết các chương trình can thiệp hiện nay sử dụng. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng, ngoài là món đồ chơi, quả bóng này còn có tác dụng khác cực kỳ thú vị. Đó là LÁ CHẮN.

Trong rất nhiều trường hợp, khi nổi giận, trẻ tự kỷ sẽ tấn công lại người lớn. Nhất là những người tự kỷ trưởng thành. Để tự bảo vệ mình, và giữ hòa khí trong phòng chơi, hãy dùng quả bóng này làm “vật thế mạng” cho cơn thịnh nộ của trẻ nhé!

9. Các đồ chơi sáng tạo khác:

Các món đồ chơi tự tạo

Các món đồ chơi tự tạo

Hãy sử dụng trí tưởng tượng của mình, để tạo ra những món đồ chơi riêng phù hợp cho bạn và trẻ.

Để dạy được cho bé giao tiếp tự nhiên, trước hết bản thân bạn cần phải phát huy được trí sáng tạo vô hạn ngay cả trong trò chơi lẫn cách chơi. Chỉ bằng những hộp đồ các-tông, hình vẽ, bút, viết,…những cuộc vui trong căn phòng chơi sẽ được kéo dài ra bất tận!

Thật đơn giản đúng không nào, còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay những chia sẻ này để tạo cho con một môi trường thân thiện, vui vẻ để bé có thể học và chơi hằng ngày. Hãy bắt đầu ngay hôm nay thôi

Lê Tấn Đạt